Làm cách nào để quản lý Windows của Win10

- Tin công nghệ
Làm cách nào để quản lý Windows của Win10

Làm cách nào để quản lý Windows của Win10

Từ lúc Windows 10 ra mắt, Microsoft đã hạ chế việc can thiệp, tùy chỉnh của người dùng vào những tác vụ Windows update của máy. Điều này vừa lợi lại vừa hại, lợi ở chỗ hạn chế được việc can thiệp vào một cách cố ý cũng như vô ý khiến máy có thể bị hỏng, hại là những anh em cần thiết lại không thể đụng chạm quá nhiều.
Hôm nay mình sẽ hướng dẫn anh em cách để quản lý, kiểm soát các bản của Windows 10

WuMgr là một công cụ mã nguồn mở được xây dựng dựa trên  Windows Agent API cho phép anh em tìm và cài đặt các bản còn thiếu trên máy tính của mình.

Đầu tiên, anh em sẽ cần phải tải chương trình tại đây
Sau đó, khi chạy chương trình lên, nó sẽ quét trong hệ thống để biết được tất cả các bản hiện có. Để thực hiện, anh em bấm vào nút bên tay trái
 

Đang tải updatemanager_1 - Copy.JPG…


Sau khi chạy, chương trình sẽ hiện ra tất cả các thông tin liên quan tới như Installed Updates, Hidden Updates and History
 

Đang tải updatemanager_2.JPG…


Windows Update: sẽ hiển thị tất cả các bản có thể download và cài vào máy tính của anh em, anh em có thể chọn download ngay bên cửa sổ bên tay phải, hơn nữa, nếu không muốn cài 1 bản nào đó, anh em có thể hide nó đi, nó sẽ được move vào mục hidden update.
 

Đang tải updatemanager_3.JPG…


Installed updates: tab này anh em có thể thấy được danh sách các bản đã được cài vào máy tính, và anh em có thể Uninstall nó đi, bên cạnh đó, anh em sẽ thấy được toàn bộ các thông tin liên quan như installation date, size, category KB Article...
 

Đang tải updatemanager_4.JPG…


Hidden Updates: sẽ hiển thị các bản mà anh em đã chọn ẩn đi, anh em cũng có thể unhide nó và cài đặt nó sau, cái này mình thấy khá lợi hại, khi anh em có thể hoãn đi một số bản nặng và làm chủ được thời gian của máy mình dễ dàng hơn.
 

Đang tải updatemanager_5.JPG…


History: trong này sẽ hiển thị toàn bộ quá trình của máy tính anh em, anh em có thể theo dõi rất cả các bản trên máy tính, ngày cài đặt, trạng thái đã cài thanh công hay chưa, đây cũng là nơi cho anh em dễ troubleshoot nhất khi máy có lỗi sau 1 bản cài đặt nào đó. Ngoài ra nó sẽ sắp xếp theo mục cho anh em dễ dàng theo dõi.
 

Đang tải updatemanager_6.JPG…


Ngoài ra, anh em có thể cấu hình gần như tất cả các thiết lập của Windows và Microsoft Store, anh em có thể chọn Download và Cài đặt các bản một cách thủ công trong tùy chọn "Manual Download / Install".
Hơn nữa anh em còn có thể chặn máy tính sử dụng WSUS server (1 server chuyên lo các bản trong môi trường doanh nghiệp), hoặc có thể disable Automactic Update, tuy nhiên mình không khuyến khích điều này nhé 

WuMgr là một tiện ích tuyệt vời cho Windows. Nó không chỉ cung cấp cho anh em một công cụ kiểm soát tốt mà còn cho phép bạn xem trạng thái và chi tiết về các bản của windows. Anh em có thể click vào đây để tải xuống WuMgr nhé.


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
0.01977 sec| 1756.75 kb