MICROSOFT CAM KẾT SẼ KHÔNG ĐỂ MỘT LỖI PHÁT SINH NÀO TRÊN CÁC BẢN CẬP NHẬT WINDOWS 10 NỮA

- Tin công nghệ
MICROSOFT CAM KẾT SẼ KHÔNG ĐỂ MỘT LỖI PHÁT SINH NÀO TRÊN CÁC BẢN CẬP NHẬT WINDOWS 10 NỮA

MICROSOFT CAM KẾT SẼ KHÔNG ĐỂ MỘT LỖI PHÁT SINH NÀO TRÊN CÁC BẢN CẬP NHẬT WINDOWS 10 NỮA

Dường như đã nhận thức được hậu quả nghiêm trọng của bản cập nhật Windows 10 October 2018 do chưa kiểm duyệt kỹ càng, Microsoft cam kết sẽ thay đổi để không còn khiến người dùng phải thất vọng nữa.

Sau nhiều lời hứa hẹn, cuối cùng Microsoft cũng phát hành trở lại phiên bản Windows 10 October 2018 (1809) cho người dùng. Lần này, Microsoft hứa hẹn sẽ không còn một bản cập nhật Windows 10 nào gặp lỗi trong tương lai nữa.

Hồi đầu tháng trước, Microsoft lần đầu phát hành bản cập nhật Windows 10 1809 tới người dùng. Tuy nhiên sau đó, phiên bản này đã vướng phải đủ thể loại lỗi phát sinh khiến người dùng bực mình như lỗi mất dữ liệu trong ổ C:, lỗi không thể chọn ứng dụng mặc định, lỗi màn hình xanh,…

Kết quả là Microsoft buộc phải ra thông báo tạm dừng phát hành phiên bản này vào hôm 6/10 để điều tra lỗi phát sinh và hứa sẽ công bố trở lại trong tương lai gần. Mới đây hôm 13/11, Microsoft đã phát hành trở lại phiên bản Windows 10 1809.

Theo Softpedia, mặc dù Microsoft khá kín tiếng kể từ sau vụ tạm dừng phát hành Windows 10 1809 nhưng trong một tuyên bố mới đây, hãng đã cam kết sẽ tập trung nhiều hơn cho chất lượng của các bản cập nhật và hứa sẽ không để sai lầm này lặp lại thêm lần nào nữa.

Nói cách khác, Microsoft sẽ chú ý nhiều hơn tới chất lượng của bản cập nhật trước khi gửi tới người dùng. Trước đó theo nhiều nguồn tin, lỗi trên bản cập nhật Windows 10 1809 đã được báo cáo từ trước nhưng Microsoft ngó lơ và tiếp tục phát hành dẫn tới hiện tượng lỗi trên máy của người dùng.

Do dính phải bê bối đáng tiếc nên Windows 18 1809 khiến cho lượng người dùng Windows 10 suy giảm nghiêm trọng. Trong khi đó, theo dữ liệu thống kê của công cụ quản lý Net Promoter, đa số khách hàng vẫn đang trung thành với phiên bản Windows 10 April và chưa có ý định nâng cấp vì lo ngại lỗi phát sinh.

Microsoft sẽ phải học cách lắng nghe người dùng nhiều hơn

Gã khổng lồ xứ Redmond khẳng định, hãng sẽ tiếp tục lắng nghe, hợp tác nhiều hơn với khách hàng và đối tác OEM để nắm bắt các vấn đề sớm hơn, sửa các lỗi đó càng sớm càng tốt trước khi gây ảnh hưởng đến hệ thống của người dùng.

Dự kiến, Microsoft sẽ theo dõi và đánh giá phản hồi của người dùng trong thời gian thực trong quá trình phát hành phiên bản Windows mới. Bằng cách sử dụng máy học để phân tích, hãng sẽ chỉ hướng bản cập nhật tới những thiết bị mà họ đánh giá có đủ sức mạnh để trải nghiệm phiên bản Windows mới. Điều này sẽ giúp hạn chế tối đa số lượng thiết bị gặp phải lỗi phát sinh do không tương thích.

Michael Fortin, phó chủ tịch mảng Windows của Microsoft nhấn mạnh, Microsoft luôn bị thu hút bởi những xu hướng mới nhưng hãng đã nhận ra rằng, mọi thứ sẽ không còn quan trọng nếu trải nghiệm của người dùng bị ảnh hưởng.

Fortin chia sẻ: "Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp cho mọi người những trải nghiệm tốt nhất trên Windows và chúng tôi rất coi trọng mọi phản hồi. Chúng tôi cam kết sẽ liên tục học hỏi từ những sự cố, áp dụng các bài học đã có để cải thiện sản phẩm và tăng tính minh bạch cho mỗi quy trình".

Với lời hứa hẹn đó, Microsoft mong muốn cải thiện sự minh bạch trong quy trình cập nhật. Mục đích của hãng nhằm thông báo cho khách hàng về mọi quyết định quan trọng liên quan đến bản cập nhật trước khi tung ra. Microsoft hiểu rằng, sự minh bạch giống như một nguyên tắc và hãng sẽ phải học cách tuân thủ điều đó.

Trong thời gian tới, Microsoft sẽ kiểm soát chặt chẽ quy trình phát hảnh các bản build trên chương trình Windows Insider. Theo đó, các bản thử nghiệm sẽ được đội ngũ của Microsoft kiểm tra chặt chẽ hơn trước khi gửi tới người dùng. Nếu phát hiện có bất kỳ lỗi phát sinh dù là nhỏ nhất nào, bản cập nhật sẽ tạm hoãn chưa phát hành tới người dùng.

Dự kiến bản cập nhật lớn tiếp theo của Windows 10 (Redstone 6) sẽ xuất hiện vào nửa đầu năm 2019. Tuy nhiên, hiện tại người dùng Windows Insider đã có thể tải về những bản build đầu tiên của Windows 10 Redstone 6.

Chúng ta hãy cùng chờ xem những cam kết và hứa hẹn của Microsoft có được thực hiện đúng hay không trong bản cập nhật sắp tới.


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
0.02702 sec| 1758.078 kb